คุณสมบัติของไฟเบอร์

คุณสมบัติของไฟเบอร์


ความร้อน   PTFE ยังคงคุณสมบัติหลังจากสัมผัสกับอุณหภูมิเกินขีดจำกัดของพลาสติกและยางอื่น ๆ เกือบทั้งหมด ขึ้นอยู่กับความต้องการสำหรับผู้ใช้ PTFE คะแนนบริการต่อเนื่องที่อุณหภูมิสูงถึง 500 องศาฟาเรนไฮต์ มันยังสามารถรักษารับแสงสั้นที่อุณหภูมิสูง

 

ความต้านทานเปลวไฟ มีความต้านทานอุณหภูมิสูงพิเศษ PTFE และเปลวไฟเนื่องจากมีจุดหลอมเหลวสูงมากและไฟ

อุณหภูมิ ตลอดจนเกณฑ์การสลายความร้อนที่ดี ไฟเบอร์ของเปลวไฟลักษณะการเผยแพร่ เช่นอัตราการปล่อยความร้อนและควันรุ่นจะต่ำมาก

 

แรงเสียดทานและการสึกหรอ ไฟเบอร์ได้ต่ำค่าสัมประสิทธิ์ของแรงเสียดทานใด ๆ วัสดุแข็งอย่างใดอย่างหนึ่ง ความต้านทานถลอกยังสามารถปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่เรียกร้องโดยใช้ฟิลเลอร์อนินทรีย์ เช่นใยแก้ว คาร์บอน หรือแกรไฟต์

 

การปนเปื้อน ไฟเบอร์เป็นสารเคมีที่บริสุทธิ์ และเฉื่อย ประกอบด้วยสารเติมแต่งเช่นน้ำมันหล่อลื่น ความคงตัว พลาสติก หรือสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถปนเปื้อนสารหล่อลื่นกระบวนการ

 

ยึดติด / ปล่อย ไฟเบอร์มีพลังงานผิวต่ำมากในสถานะของแข็ง มีดีไม่เปียก ไม้ป้องกันผิวด้วย ในทางกลับกัน เมื่อเรซินเหล่านี้ในรูปแบบหลอมละลาย พวกเขากลายเป็นต่ำแรงตึงผิวของเหลว สำหรับกาวร้อนละลาย

 

อุณหภูมิต่ำ PTFE ยังคงคุณสมบัติยอดเยี่ยมแม้ในอุณหภูมิอุณหภูมิ ของไฟเบอร์ทนต่อแรงกระแทกที่อุณหภูมิเหล่านี้เกินกว่าที่ของโพลิเมอร์อื่น ๆ ส่วนใหญ่

 

การกัดกร่อน  ไฟเบอร์ทนทานต่อสารเคมีได้ มันจะต่อต้านสุดอนินทรีย์ และอินทรีย์สารเคมี กรด และสารละลายในช่วงอุณหภูมิกว้าง

 

อายุการใช้งาน ไฟเบอร์การจัดแสดงนิทรรศการยอดเยี่ยมการเก็บรักษาของคุณสมบัติหลังเป็นระยะเวลานานของเวลา แม้ ที่อุณหภูมิสูง และสถานะ ของน้ำมัน สารละลาย แสง UV ออกซิไดซ์ตัวแทนและตัวแทนอื่น ๆ ด้านสิ่งแวดล้อม

 

แสงเสถียร ไฟเบอร์มีดัชนีหักเหต่ำอย่างใดอย่างหนึ่ง จะไม่เปลี่ยนลักษณะของภาพหลังจากแสงอินฟราเรด หรืออัลตราไวโอเลต

 

Dielectrics ไฟเบอร์มีความเป็นฉนวนที่โดดเด่น ค่าคงเป็นฉนวนต่ำ ปัจจัยการสูญเสียต่ำ

และความต้านทานจำเพาะสูง ไฟเบอร์ดีกว่าวัสดุส่วนใหญ่ในระดับและความเสถียรของคุณสมบัติเป็นฉนวนมากกว่าความหลากหลายของสภาพแวดล้อม

 

ย่อยสลายทางชีวภาพ ไฟเบอร์เป็นเฉื่อยเพื่อโจมตีทางจุลชีววิทยา และ enzymic เนื่องจากพอลิเมอร์บริสุทธิ์ให้การบำรุงหรือพรุนสำหรับเหล่านี้เจริญเติบโต

 

ริ้วรอยบรรยากาศ ไฟเบอร์จะไม่ถูกกระทบ โดยรังสีอัลตราไวโอเลต และทนต่อการเกิดออกซิเดชัน เปลี่ยนสี และการเกิดการเปราะ

 

ความชื้น ไฟเบอร์เป็นทนต่อการย่อยสลายอย่างสมบูรณ์ PTFE เป็นสิ่งดีสำหรับการซึมผ่านของน้ำ คุณสมบัติทั่วไปและความคงรูปของมันยังคงเหมือนเดิมแม้ว่าระยะเวลานานในน้ำ