ความแตกต่างระหว่าง Fluoropolymer Tubing (PTFE, FEP และสูตร PFA)

ความแตกต่างระหว่าง Fluoropolymer Tubing (PTFE, FEP และสูตร PFA)


ท่อ Fluoropolymer

PTFE, FEP และสูตร PFA

1. เฉื่อยเฉื่อย; ความสามารถในการซึมผ่านต่ำ

2. ค่าสัมประสิทธิ์การเสียดสีของวัสดุแข็งที่ต่ำที่สุด

3. คุณสมบัติทางไฟฟ้าและสภาพดินฟ้าอากาศที่เยี่ยมยอด ไม่ติดไฟ

4. ผลิตโดยไม่ต้องพลาสติคซึ่งสามารถชะล้างเข้าไปในลำธารที่สำคัญได้

5. เกรดพิเศษที่มีความบริสุทธิ์สูงสำหรับอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ความแตกต่างคืออะไร?

PTFE (Polytetrafluoroethylene) เป็นพอลิเมอร์ที่ใช้ฟลูออโรคาร์บอนเป็นเรซินที่ผลิตในรูปผงซึ่ง มีส่วนผสม preformed และ extruded ลงใน apaste แล้วท่อในที่สุด ท่อ PTFE สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบเนื่องจากมีความทนทานต่อสารเคมีความสามารถในการทนอุณหภูมิสูงและต่ำความต้านทานต่อ สภาพดินฟ้าอากาศฉนวนไฟฟ้าและความร้อนและค่าสัมประสิทธิ์การเสียดสีของวัสดุแข็ง

ท่อมีสีขาวโปร่งแสง

เรซิน FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) เป็นเม็ดเล็ก ๆ สำหรับกระบวนการ hot-meltextrusion ท่อ FEP เป็นที่ รู้จักสำหรับคุณสมบัติการถ่ายเทความสามารถในการดูดซึมของก๊าซและของไอ แม้ว่า PTFE จะมี ลักษณะคล้ายกัน แต่ก็มีความแตกต่างกันเล็กน้อย FEP มีอุณหภูมิการหดตัวของความร้อนที่ต่ำกว่าและมีความชัดเจนและยืดหยุ่นกว่า PTFE

เรซิน PFA (Perfluoroalkoxy) เช่น FEP อยู่ในชั้นของ fluoroplastics ที่ทำจากกระบวนการหลอมละลาย ท่อ PFA เป็นที่ รู้จักกันสำหรับคุณสมบัติการดูดซึมของก๊าซและไอและการให้คะแนนการรับส่งรังสีอัลตราไวโอเลตที่ดีเยี่ยม มันมีความคล้ายคลึงกัน ในองค์ประกอบที่ FEP แต่มีความต้านทานความร้อนที่ดีขึ้นและพื้นผิวเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีความชัดเจนและยืดหยุ่นมากกว่า PTFE