Fluororesin ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ - อุปกรณ์สื่อสาร

อุปกรณ์สื่อสาร

电缆

สายการสื่อสารแบบดั้งเดิมนั้นทำจากฉนวนโพลีเอทิลีน (PE) และแจ็คเก็ตโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) แต่โพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงและโพลีไวนิลคลอไรด์ควันต่ำมีดัชนีออกซิเจน จำกัด เพียง 18 และ 36 ที่อุณหภูมิสูง . ง่ายต่อการเผาไหม้และมีพื้นที่เป็นคาร์บอนจำนวนมากและมีควันจำนวนมากในระหว่างกระบวนการเผาไหม้ ดังนั้นโพลีเมอร์ที่มีความคงตัวทางความร้อนที่ดีเยี่ยมความสามารถในการติดไฟต่ำหมอกควันต่ำและความร้อนต่ำจากการเผาไหม้จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับฉนวนลวดและปลอกสายเคเบิล ซึ่งแตกต่างจาก PE และ PVC แบบดั้งเดิมฟลูออโรเรซินมีคุณสมบัติทางไฟฟ้าที่ดีเยี่ยมค่าคงที่ไดอิเล็กตริกต่ำเสถียรภาพทางความร้อนสูงติดไฟต่ำดูดซับความชื้นต่ำทนต่อสภาพอากาศและทนความร้อนได้ดีคุณสมบัติเชิงกลที่ดี พื้นผิวของเรซิ่นมีคุณสมบัติไม่เหนียวเหนอะหนะและทนต่อรอยด่างได้ดีเยี่ยมดังนั้นฟลูออโรเรซินจึงสามารถใช้กับสายไฟและสายเคเบิลได้อย่างปลอดภัย ในบรรดาฟลูออโรเรซินนั้นประสิทธิภาพของ perfluororesin, FEP, PFA และ PTFE นั้นยอดเยี่ยมที่สุด คุณสมบัติเฉพาะจะแสดงในตาราง

วัสดุ

FEP (F46)

PFA

PTFE

การ จำกัด ดัชนีออกซิเจน /

> 95

> 95

96

ปัจจัยการสูญเสียอิเล็กทริก 1MHz , 23 ℃

(ASTM D150) 9.4GHz, 23 ℃

0.0007

0.0002

0.0001

0.0004

0.0009

0.0002

ค่าคงที่ไดอิเล็กตริก temperature อุณหภูมิปกติ

2.1

2.1

2.1

  FEP เป็นเรซิ่นร้อนละลายที่มีจุดหลอมเหลว 260 ° C และสามารถนำไปผ่านกระบวนการแปรรูปเป็นสายไฟที่บางมากได้อย่างง่ายดาย ดังที่เห็นได้จากตารางข้างต้นการสูญเสียอิเล็กทริกของ FEP มีขนาดเล็กและไม่เปลี่ยนแปลงมากนักกับความถี่ ดัชนีออกซิเจนที่ จำกัด (LOI) คือ> 95% และแสดงควันต่ำการแพร่กระจายเปลวไฟต่ำและความต้านทานไฟโดยไม่ต้องเวลา มันถูกเปลี่ยนโดยการขยาย; มันมีความต้านทานความร้อนที่ดีและสามารถใช้ไม่เพียงเป็นเวลานานในสภาพแวดล้อมที่ -85 ถึง 250 ° C แต่ยังเป็นเวลาสั้น ๆ ที่ -200 ถึง 260 ° C; ค่าคงที่ไดอิเล็กตริกสัมพัทธ์คือ 2.1 ที่อุณหภูมิปกติและ - เกือบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วง 100 ถึง 150 ° C และ 50 Hz ถึง 100 GHz ปริมาณความต้านทานมักจะ> 1,015 Ω• m และแตกต่างกันเล็กน้อยกับอุณหภูมิและความชื้น และมีความต้านทานต่อสารเคมีที่ดี ดังนั้น FEP จึงเป็นวัสดุฉนวนสายคุณภาพสูง FEP ใช้เป็นวัสดุฉนวนเพื่อให้แน่ใจว่าการส่งข้อมูลมีความแม่นยำที่ 155 Mb / s นอกจากนี้ยังเป็นไปตามข้อกำหนดของระบบระบายอากาศในอาคารสูง ข้อกำหนดสำหรับคุณสมบัติทนไฟของควันไม่เป็นไปตามวัสดุฉนวน PE ทั่วไป

 

Perfluororesin สามารถใช้สำหรับสายเคเบิลสายไฟในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูง FEP สามารถใช้งานได้สูงสุด 200 ° C หากอุณหภูมิสูงสุดคือ 250 ° C แนะนำให้ใช้ PTFE หรือ PFA THV เป็นโคพอลิเมอร์ของ tetrafluoroethylene, hexafluoropropylene และไวนิลฟลูออไรด์ เป็นอีกหนึ่งวัสดุฉนวนลวดและสายเคเบิลที่ยอดเยี่ยม โพลีเมอร์สามารถแสดงลักษณะต่าง ๆ โดยการปรับอัตราส่วนของส่วนประกอบทั้งสาม นอกจากฉนวนกันความร้อนที่ดีการทนไฟสารเคมีและคุณสมบัติทางกายภาพที่ยอดเยี่ยมเรซิน THV ยังมีข้อได้เปรียบที่โดดเด่นที่สุดของความยืดหยุ่นที่ดีและลักษณะการแปรรูปและการผสมที่ไม่เหมือนใคร THVs คือการแปรรูปที่อุณหภูมิต่ำและสร้างพันธะเคมีที่แข็งแกร่งด้วยวัสดุจำนวนมากและดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้สมัครสำหรับโครงสร้างหลายชั้น คุณสมบัติทางไฟฟ้าของ THV ระบุว่าไม่เหมาะสำหรับสายเคเบิลประเภท 5 แต่ THV เป็นวัสดุฉนวนที่ดีสำหรับการสื่อสารระยะสั้นหรือในกรณีที่ต้องการความยืดหยุ่นทนต่อสารเคมีและไม่ติดไฟ ค่าคงที่ไดอิเล็กทริกของ ETFE และ PVDF คือ 2.6 และ 7 ตามลำดับซึ่งสูงกว่าค่าคงที่ไดอิเล็กทริกของ PTFE (2.1) มาก อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากคุณสมบัติทั่วไปของฟลูออโรเรซินแล้ว ETFE และ PVDF ยังมีคุณสมบัติเชิงกลที่ดีขึ้นและทนต่อการขูดขีด พวกเขามีความต้านทานรังสีที่ยอดเยี่ยมและรักษาลักษณะเหล่านี้ในช่วงอุณหภูมิที่กว้างดังนั้น ETFE และ PVDF ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับฉนวนสายเคเบิลความถี่ต่ำรวมถึงอำนาจการสื่อสารการบินและอวกาศและระบบอื่น ๆ