FEP Non Stick Coating

FEP Non Stick Coating

เรซินเคลือบผิว FEP ไม่ใช่กาว (เอทิลีนโพรพิลีน fluorinated) ผลิตโดยการทำปฏิกิริยาร่วมของ tetrafluoroethylene และ hexafluoropropylene และมีโซ่เชิงเส้นส่วนใหญ่

FEP ต่อต้านการเปียกชื้นได้ดีกว่ารถที่มีแว็กซ์ตัวนี้ติดอยู่ในสายฝน สำหรับคุณนั่นคือไอซิ่งบนเค้ก ด้วยจุดหลอมละลายของคริสตัลลีนที่ 554 องศาฟาเรนไฮต์การเคลือบ FEP ไม่ใช่การยึดติดจะมีสมบัติเชิงกลที่เหมาะสมกว่าจากอุณหภูมิประมาณ 400 องศาฟาเรนไฮต์ เป็นพลาสติกอ่อนที่มีความต้านทานแรงดึงต่ำความต้านทานการสึกหรอและความต้านทานต่อการคืบคลานสูงกว่าพลาสติกวิศวกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย


เคลือบ FEP ไม่ใช่ติดอยู่เป็นอาร์เรย์ของ fluoroplastics เป็นหลักสำหรับความทนทานที่เพิ่มขึ้นหรือความต้านทานต่อการขัดถูเสถียรภาพอุณหภูมิที่สูงขึ้น แต่สามารถรวมถึงโพลิเมอร์ร่วมสำหรับการปล่อยที่สูงขึ้นและแรงเสียดทานต่ำ

เคลือบติด FEP ไม่แตกต่างจากเรซิน Dupont Teflon หรือ PTFE (polytetrafluoroethylene) อื่น ๆ ที่ทำด้วยกระบวนการหลอมละลาย เหมือน PFA แม้ว่าจะมีความร้อนต่ำเสถียรภาพ FEP ไม่ใช่ติดเคลือบมีความสามารถในการสร้างภาพยนตร์ต่อเนื่อง monolithic. นี้เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้งานที่ต้องการความสามารถในการซึมผ่านความหนืดขนาดเล็กหรือการแยกโลหะที่ดีขึ้น เคลือบ FEP ไม่ใช่เคลือบทนต่อการเกิดออกซิเดชันและการกระทำของสารเคมีรวมทั้งกรดด่างสารออกซิไดซ์รังสีนิวเคลียร์รังสียูวีและโอโซน

อัตราการดูดซึมจะลดลงเมื่อเทียบกับวัสดุเคลือบ FEP ที่ไม่ติดทนกว่าแทบทุกชนิด มันดูดซับกรดหรือเบสทั่วไปที่อุณหภูมิสูงถึง 400 องศาฟาเรนไฮต์ การเพิ่มน้ำหนักโดยทั่วไปน้อยกว่า 1% เมื่อสัมผัสที่อุณหภูมิสูงเป็นเวลานาน สารละลายในน้ำจะถูกดูดซับเพียงเล็กน้อย การดูดซึมความชื้นมักจะน้อยกว่า 0.01% ที่อุณหภูมิและความดันบรรยากาศ

ก๊าซและไอระเหยด้วยเช่นกันแสดงอัตราการซึมผ่านต่ำด้วยการเคลือบแบบ FEP ไม่ใช่กาวสำหรับฟลูออรัสอื่น ๆ โดยทั่วไปการซึมผ่านจะเพิ่มขึ้นเมื่ออุณหภูมิความดันและการสัมผัสพื้นผิว แต่จะลดลงเมื่อความหนาเพิ่มขึ้น

สมบัติเชิงกลรวมถึงความยืดหยุ่นที่อุณหภูมิต่ำเสถียรภาพที่อุณหภูมิสูงค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำความเป็นฉนวนความต้านทานการกัดกร่อนและการยึดเกาะที่ไม่ติดขัด

เคลือบติด FEP ไม่ใช่มาจากผลิตภัณฑ์เรซิน fluorocarbon ที่ใหม่กว่า เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักออกแบบและผู้ใช้ขั้นปลายที่ต้องการอัตราการปลดปล่อย (ไม่ติด) ที่สูงขึ้นหรือความเสถียรทางเคมี

ความแข็งแรงแรงดึงความแข็งและความยืดหยุ่นของผิวเคลือบ FEP มีความโดดเด่น ทั้งที่อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและอุณหภูมิสูงขึ้น (400 องศาฟาเรนไฮต์)


มีการกระจายตัวของน้ำ FEP ในอุตสาหกรรมและการกระจายตัวของสารละลาย FEP ในสิ่งแวดล้อม (PFOA free) สำหรับการเคลือบที่นี่เพียงไม่ลังเลที่จะติดต่อฉันด้วยความต้องการหรือปัญหาใด ๆ